NH4Al(SO4)2 là gì? Những ứng dụng của NH4Al(SO4)2

Bạn đang tìm kiếm thông tin về NH4Al(SO4)2. NH4Al(SO4)2 là gì? Phèn kép là gì? Với mong muốn giúp bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất và những điều bạn đang tìm hiểu nhé. Hãy theo dõi bài viết sau cùng VIETCHEM bạn nhé!

TỔNG QUAN VỀ  NH4Al(SO4)2

1. NH4Al(SO4)2 là gì?

NH4Al(SO4)2 là chất gì

NH4Al(SO4)2 hay Amoni nhôm sunfat có dạng tinh thể có màu trắng hoặc màu vàng đục và công thức hóa học là NH4Al(SO4)2.nH2O, chúng ta thường gặp Al2(SO4)3.18H2 chứa 15% Al2O3.

2. Tính chất vật lý và hóa học của chất NH4Al(SO4)2

Về tính chất vật lý 

NH4Al(SO4)2 – phèn kép sẽ tồn tại ở dạng tinh thể, có màu trắng hoặc là  màu vàng đục.

Về tính chất hóa học

Do đặc tính làm đông, kết bông, nhũ tương và giá thành tương đối thấp bởi vậy phèn được dùng nhiều trong xử lý nước thải. Với đặc tính làm đông và kết bông phèn loại bỏ độ đục của cacbon hữu cơ tổng TOC chất rắn lơ lửng, cũng như làm giảm nhu cầu oxy sinh hóa trong quá trình xử lý nước.

Căn cứ theo hàm lượng sắt có trong NH4Al(SO4)2 – phèn kép  mà phèn lỏng có màu vàng hoặc xanh nhạt hoặc không màu trong khi phèn rắn thì sẽ có màu xanh nhạt hoặc không màu.

3. Phương án điều chế – sản xuất NH4Al(SO4)2

Phèn kép amoni nhôm sunfat được làm từ nhôm hydroxit, axit sunfuric và amoni sunfat để tạo nên một dung dịch rắn cùng với phèn kali. Hoặc là  nhiệt phân lá alumina. Alumina chủ yếu được sử dụng trong sản xuất của bột nghiền và làm tiền chất của các loại đá quý tổng hợp .

4. Ứng dụng của chất NH4Al(SO4)2 trong thực tiễn cuộc sống

Ứng dụng của chất NH4Al(SO4)2 trong thực tiễn cuộc sống
  • Hóa chất này được ứng dụng trong xử lý nước thải. Đây là một chất keo tụ các tạp chất, làm cho chúng kết dính lại và ngưng tụ,  thường dùng trong xử lý nước thải. Trong quá trình xử lý nước, nó gây ra tạp chất được đông tụ để gỡ bỏ các hạt xuống đáy của các thùng chứa hoặc nhiều hơn một cách dễ dàng hơn. Quá trình này được gọi là quá trình đông tụ hoặc là quý trình keo tụ.
  • Hóa chất này được sử dụng nhiều để lọc nước, xi măng , chất khử mùi, ngành da, nhuộm và dệt may và pH ở trong khoảng 4-5…
  • Đây là thành phần của bột nở cũng như bột chữa cháy…

5. Những điều cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng – bảo quản NH4Al(SO4)2

  • Hóa chất này cần được chứa trong bao tải và bao PP trong túi PE
  • Phèn kép cần được để trong kho thoáng mát và phải để xa các loại hóa chất độc
  • Khi chúng ta tiếp xúc với hóa chất phải chú ý trang bị bảo hộ lao động đầy đủ
Chú ý trang bị bảo hộ lao động đầy đủ khi tiếp xúc với Phèn kép Amoni

NÊN LỰA CHỌN CÔNG TY – ĐƠN VỊ NÀO KHI MUỐN MUA NH4Al(SO4)2 – PHÈN KÉP

Nếu bạn đang cân nhắc không biết nên lựa chọn đơn vị nào để mua hóa chất chất lượng, giá tốt; hãy tới với công ty VIETCHEM – đơn vị chuyên cung cấp cũng như phân phối các loại hóa chất hàng đầu hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng hóa chất VIETCHEM đã hợp tác và cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng cho nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên cả nước. Doanh nghiệp chúng tôi đã được nhiều đánh giá cao và sự tin tưởng từ phía khách hàng. Bởi vậy chúng tôi tự tin là một đơn vị cung ứng hóa chất Phèn kép Amoni – NH4Al(SO4)2  uy tín trên thị trường.

Phèn kép Amoni – NH4Al(SO4)2

Để thuận tiện nhất cho khách hàng trong việc tham khảo thông tin; VIETCHEM có sản phẩm hóa chất Phèn kép Amoni – NH4Al(SO4)2  trên website của mình. Bạn có thể truy cập trực tiếp để nắm bắt được thông tin sản phẩm cũng như tìm kiếm xem thêm những sản phẩm hóa chất và các thiết bị cần thiết khác. Để đặt hàng các bạn có thể thực hiện theo những cách vô cùng đơn giản như sau:

–         Gọi điện thoại tới số hotline: 0826 010 010 – 0963 029 988. Nhân viên và tư vấn viên của chúng tôi sẽ báo giá và lên đơn hàng nhanh nhất cho bạn.

–         Đặt hàng tại website vietchem.com.vn

–         Bạn cũng có thể tới trực tiếp showroom và văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ:  Địa chỉ: Số 9 Ngõ 51, Lãng Yên, Hai Bà Trưng – Hà Nội để trao đổi và ký kết hợp đồng mua hàng. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp; Vietchem khuyến khích quý khách hàng liên hệ theo 2 cách phía trên để để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm đến bài viết của VIETCHEM để giải đáp thắc mắc Phèn kép Amoni – NH4Al(SO4)2 là gì và những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ góp phần nào đó giúp ích được cho bạn; đừng quên lưu lại website của chúng tôi trên bookmark để có thể truy cập bất cứ khi nào bạn cần nhé!

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*