Gợi ý địa chỉ mua hóa chất công nghiệp giá tốt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Cùng Vietchem tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng của chúng cũng như gợi ý địa chỉ để mua được sản phẩm này chất lượng, giá tốt qua bài viết sau nhé.

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp bao gồm tất cả các sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Chúng được sản xuất hay phát triển từ những nguyên liệu tự nhiên như: không khí, nước cùng khoáng chất.

Hóa chất công nghiệp là gì?
                                                  Hóa chất công nghiệp là gì?

Các loại hóa chất công nghiệp

1. Hóa chất cơ bản

– Là các loại hóa chất được sản xuất với số lượng lớn được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất hay ngành công nghiệp khác trước khi trở thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng nói chung.

– Nó gồm 3 loại chủ yếu:

 • Loại có nguồn gốc từ dầu mỏ: là loại hóa chất có nguyên liệu sản xuất từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên
 • Polyme: polime hay chất dẻo, nhựa là các hợp chất cao phân tử được sử dụng trong làm vật liệu để sản xuất nên nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày. Chúng là những vật liệu có thể bị biến dạng dưới tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ lại sự biến dạng đó khi thôi tác dụng.
 • Chất vô cơ cơ bản: là loại hóa chất với chi phí tương đối thấp dùng trong sản xuất và nông nghiệp

2. Hóa chất đặc dụng

 • Bao gồm các loại hóa chất được sử dụng trong bảo vệ cây trồng, sơn, mục, chất màu cùng các ngành công nghiệp khác như dệt may, giấy, kỹ thuật.

3. Hóa chất tiêu dùng

 • Là nhóm thành phẩm được sản xuất từ hóa chất cơ bản và được bán trực tiếp cho người dùng cuối như chất tẩy rửa, xà phòng, nước hoa,…

Ứng dụng cơ bản của hóa chất công nghiệp

1. Trong công nghiệp

 • Tuy là một sản phẩm từ ngành công nghiệp nhưng chúng lại tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất của nhiều ngành công nghiệp khác như:
 • Công nghiệp nhựa: đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nhựa và polyme
 • Công nghiệp hóa chất: tham gia vào các phản ứng hóa học để tạo ra các chất khác khi những chất này khó có thể tìm thấy trong tự nhiên hay chưng cất theo phương pháp thông thường.
 • Công nghiệp sản xuất vải, màu: dùng trong sản xuất các loại bột màu và thuốc nhuộm,… tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn về các mẫu mã sản phẩm,…
Hóa chất công nghiệp sử dụng trong công nghiệp để sản xuất ra các hóa chất khác
                   Hóa chất công nghiệp sử dụng trong công nghiệp để sản xuất ra các hóa chất khác

2. Trong nông nghiệp:

 • Ứng dụng trong sản xuất các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trị sâu bệnh,… Các sản phẩm này thường mang lại hiệu quả nhanh chóng, trực tiếp, hỗ trợ tối đa trong quy trình nuôi trồng và thu hoạch các loại nông sản. Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích thì nó cũng gây ra những tác động xấu tới môi trường. Do đó, chúng thường được kiểm định rất nghiêm ngặt, các quy trình lựa chọn và sử dụng cần đảm bảo các điều kiện về an toàn hóa chất.

3. Sản phẩm tiêu dùng

 • Ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thông dụng như chất tẩy rửa, các sản phẩm vệ sinh, chất tạo mùi,…

Gợi ý địa chỉ cung cấp hóa chất công nghiệp tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang cần tìm mua hóa chất công nghiệp vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá tốt thì VietChem sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực, VietChem tin tưởng sẽ mang đến sự hài lòng cả về mặt sản phẩm cũng như dịch vụ cho quý khách hàng.

VietChem - đơn vị chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp trên cả nước
                   VietChem – đơn vị chuyên cung cấp hóa chất công nghiệp trên cả nước

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về hóa chất công nghiệp là gì và ứng dụng cơ bản của nó. Liên hệ 0826 010 010 để VietChem có thể hỗ trợ tư vấn, báo giá sớm nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*